Khám phá 5 mẫu xe tải tối tân nhất

1. Mẫu xe tải Walmart Advanced Vehicle experience (WAVE) trang bị các công nghệ hàng đầu thế giới được sản xuất với sự liên kết của 22 công ty quốc tế.

Nhờ thùng tải được kết cấu bằng vật liệu sợi carbon nên xe nhẹ hơn khoảng 4.000 pounds (1,8 tấn) so với các xe tải thông thường cùng kích cỡ. Đồng thời nhờ tăng cường hiệu suất khí động học nên WAVE được đánh giá là mẫu xe tải tiết kiệm nhiên liệu rất hiệu quả.

Khoang buồng lái của WAVE đem lại tầm nhìn thoáng đáng cho lái xe và còn được trang bị các thiết bị tối tân.

2. Còn đây là mẫu Mercedes-Benz Future Truck 2025. Xe tải này sẽ chính thức được đưa xuống đường phố vào năm 2025.

Xe được trang bị hệ thống tự lái Highway Pilot khi di chuyển trên đường cao tốc.

Lúc này lái xe có thể chỉ cần ủy thác cho hệ thống máy tính điều khiển xe.

Hệ thống nội thất trong khoang lái vô cùng tiện nghi.

3. Mẫu xe tải màu bạc Mitsubishi Fuso Canter Eco-D đúng như tên gọi thân thiện với môi trường nhờ trang bị hệ thống động cơ lai diesel kết hợp giữa động cơ diesel có dung tích 3.0 lít với một mô-tơ điện.

Vòm mái chỗ lái xe ngồi được làm bằng loại vật liệu carbon chì vừa đem lại ánh sáng phù hợp vừa có độ bền chắc hơn hẳn các vật liệu kính thông thường giúp bảo vệ người trong xe được an toàn hơn.

Fuso Canter Eco-D nhìn ngoài vô cùng sang trọng.

4. MAN Concept S/Krone AeroLiner nhờ trang bị công nghệ tối tân có thể giảm 25% lượng tiêu thụ nhiên liệu và giảm xả thải khí CO2 đáng kể.

Hình thù xe cũng vô cùng độc đáo giống như một chú cá heo.

5. Freightliner Revolution Innovation Truck có kết cấu trục sau thông minh.

Các kỹ sư của Freightliner cũng rất dày công đầu tư vào việc thiết kế hiệu suất khí động học cho loại xe tải này. Nhờ cách thiết kế và các vật liệu như sợi các bon mà Revolution Innovation Truck giảm được 200 pounds (91 kg) trọng lượng so với xe tải cùng cỡ làm bằng thép.