CÁC CÁCH “CHỮA BỆNH” CHO XE TẢI CƠ BẢN

Xe tải cũng giống như con người, đôi lúc cũng phát bệnh và cần được chữa bệnh. Bệnh có khỏi hay không đều phụ thuộc vào kiến thức và túi tiền của người sở hữu.

Việc các xe tải mắc “bệnh” đã và đang trở thành đề tài nóng của các cánh lái xe và chủ sở hữu. Bởi nếu “bệnh” không được phát hiện sớm sẽ dễ gây tai nạn, thậm chí cháy nổ. Nhưng, trong trường hợp chạy xe đường trường thì “chữa bệnh” cho xe bằng cách nào? Cùng khám phá các cách “Chữa bệnh” cơ bản cho xe tải, đặc biệt là các dòng xe đường trường nhé!

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI LÁI XE TẢI

Động cơ quá nóng

Nguyên nhân: hết nhớt ở động cơ máy, mặt ngoài của két nước bị bẩn hoặc két nước bị bẩn. Hoặc cũng có thể do thiếu nước làm mát động cơ hoặc van nhiệt của máy xe tải bị hỏng.

 

Image result for động cơ xe tải

 

Cách khắc phục: Với lỗi thường gặp khi lái xe tải này, bạn chỉ cần kiểm tra két nước để xem có bị rò rỉ hay bị hết nước hay không? Nếu bẩn thì rửa sạch, đổ thêm nước và cuối cùng là van hằng nhiệt của động cơ xem có cần thay mới hay không.

Tốn quá nhiều nhiên liệu

Nguyên nhân: nhiên liệu chạy xe hoặc các bộ phận của xe bị hỏng, cụ thể như: dầu diesel kém chất lượng hoặc mức dầu nhớt của động cơ cao hơn mức bình thường. Hoặc cũng có thể do ống nhiên bị rò rỉ nhiên liệu ra bên ngoài hay do bơm áp cao. Một số trường hợp do bộ hơi xe tải có vấn đề.

Cách khắc phục: Để giải quyết lỗi thường gặp khi lái xe tải này, bạn cần kiểm tra và thay mới nhiên liệu. Sau đó điều chỉnh lại bơm cao áp của máy và cuối cùng kiểm tra áp suất hoạt động của động cơ cuối kỳ nén.

Động cơ xe tải bị xả ra khói đen

Nguyên nhân: Có thể là do các yếu tố như lọc khí bị tắc hoặc đường hút khi bị tắc ở ống cao su.

Cách khắc phục: Vệ sinh lọc khí, có thể thay lọc khí hoặc thay phần ống cao su phần hút khí.

Vô lăng rung lắc

Nguyên nhân: Vành xe bị cong hoặc mất cân bằng, mất đai ốc, bu lông của hình thang lái,…hoặc do bụi bẩn nhiều gây bẩn phanh dẫn đến rung lắc vô lăng.

Cách khắc phục: Nếu đĩa phanh bị cong, vênh nhỏ thì có thể tiện một lớp kim loại mỏng trên bề mặt. Cách làm này giúp giảm thiểu hiện tượng rung lắc vô lăng khi phanh. Còn nếu đĩa phanh đã quá cong vênh, bạn nên thay đĩa phanh mới để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp bị rung lắc do mất ốc, bạn cần thay ốc mới và bảo dưỡng toàn bộ cho hệ thống lái, siết lại ốc, bơm dầu mỡ.

Lỗi do hệ thống phun xăng điện tử

Nguyên nhân: Do khi đổ xăng, xăng có chứa nhiều tạp chất dẫn đến khi phun, xăng bị tắc kim phun khiến lượng xăng không đủ cung cấp cho động cơ làm việc gây nên xe yếu và thường xuyên chết máy.

Cách khắc phục: Với lỗi thường gặp khi lái xe này, cách tốt nhất là bạn nên đến gara để bảo trì.'

MUỐN TRÁNH GẶP SỰ CỐ? MUA NGAY XE TẢI CHẤT LƯỢNG TẠI ĐỊA ĐIỂM UY TÍN

Nếu muốn không thường xuyên gặp phải các sự cố của xe tải, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn chính là mua xe tải chất lượng tại Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Hợp Nhất. Đây là một trong những công ty chuyên phân phối và cung cấp xe tải chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với những kinh nghiệm đạt được, công ty đã và đang trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy trong mắt các chủ doanh nghiệp và các khu công nghiệp lớn.